trang chủ tin tức xe Honda Việt Nam triệu hồi hơn 14.000 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Honda Việt Nam triệu hồi hơn 14.000 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Hơn 14.000 ô tô Honda bao gồm cả các dòng hot như Civic, CR-V, City sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Ngày 8/5, Honda Việt Nam ra thông báo về việc triệu hồi 5 mẫu xe ô tô tại thị trường Việt Nam. Lý do được hãng đưa ra là để khắc phục tình trạng cánh bơm nhiên liệu bị biến dạng trong quá trình vận hành, gây ra sự cố không hoạt động của bơm nhiên liệu và dẫn đến tình trạng động cơ bị tắt khi đang lái xe.

Số lượng xe bị ảnh hưởng lên tới 14.162 chiếc gồm các mẫu Jazz, Civic, CR-V, City và Accord. Danh sách cụ thể như sau:

Ngoài 14.162 xe được triệu hồi nói trên, hãng xe Nhật Bản cũng xác định thêm 68 khách hàng sở hữu các mẫu xe Honda City (28 xe), Civic (5 xe), CR-V (34 xe), Odyssey (1 xe), sản xuất từ ngày 27/6/2017 đến 11/7/2023 đã từng thực hiện việc thay thế phụ tùng bơm nhiên liệu. Những khách hàng này cũng được yêu cầu đưa xe đến kiểm tra và thay thế nếu cần.

Đối với các xe Honda nhập khẩu qua các cơ sở không chính hãng, trong trường hợp khách hàng mang xe đến các Nhà Phân phối ô tô Honda, hãng vẫn sẵn sàng giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

Honda CR-V đời 2018.

Honda CR-V đời 2018.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm nhiên liệu nào xảy ra tại Việt Nam, nhưng Honda khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới hãng để được kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu nếu cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn.

Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chi phí cho việc kiểm tra, thay thế các phụ tùng bị ảnh hưởng sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Hồi tháng 1/2024, Honda đã từng phải triệu hồi hơn 4,5 triệu xe trên toàn cầu vì sự cố hỏng bơm nhiên liệu. Đáng chú ý, đây là lần thứ ba hãng xe Nhật Bản phải triệu hồi xe vì cùng một lý do, với lần đầu diễn ra vào năm 2020.

 (Nguồn: https://tienphong.vn/honda-trieu-hoi-hon-14000-xe-tai-viet-nam-do-loi-bom-xang-post1635963.tpo)

xe mới về

Cho o to Mien Bac