trang chủ tin tức xe Điểm mặt những dòng xe giữ giá tốt nhất

Điểm mặt những dòng xe giữ giá tốt nhất

Infographic dưới đây phân tích dữ liệu từ iSeeCars của hơn 1,1 triệu ô tô đã qua sử dụng, được bán trong giai đoạn từ tháng 11/2022 đến tháng 10/2023…

Trong giai đoạn 3 năm vừa qua, thị trường ô tô đã qua sử dụng đã có sự bùng nổ sau khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng ô tô mới, khiến giá xe cũ tăng vọt.

NHỮNG MẪU XE GIỮ GIÁ TỐT NHẤT

Trong danh sách những mẫu xe giữ giá trị tốt nhất, phải nhắc tới hai model được đánh giá cao từ thương hiệu Porsche. Cụ thể, Porsche 911 đã, đang và sẽ tiếp tục là mẫu xe giữ giá tốt nhất, đứng vững trong Top 10 từ năm này qua năm khác.

Sau 5 năm, trung bình dòng xe 911 (Coupe)chỉ mất khoảng 9% giá trị bán lẻ trên thị trường xe cũ. Chiếc xe hàng đầu của Porsche có giá niêm yết từ 90.000 đến 294.000 USD dựa trên mã lực (dao động từ 200–700), cùng với các thông số kỹ thuật khác.

Ở vị trí thứ hai, Porsche 718 Cayman sau khi qua sử dụng sẽ mất khoảng 1/5 giá trị. Hai dòng Porsche khác—Boxster và 911 mui trần— lần lượt xếp ở vị trí thứ 12 và 15, đều giảm khoảng 25% so với giá bán lẻ ban đầu.

Toyota Tacoma, mẫu xe tải bán chạy thứ năm của Mỹ, đứng thứ ba với mức giảm 20%.

Jeep Wrangler (-21%) và Honda Civic (-22%) lọt vào top 5 mẫu xe có giá trị bán lại tốt nhất. Hai chiếc xe thể thao nữa là Subaru BRZ và Chevrolet Camaro cũng được góp mặt trong top 10, cho thấy những chiếc xe có thiết kế “vui nhộn” này được đánh giá cao về vị thế cũng như chức năng của chúng.

Bên cạnh hạng mục thể thao, người Mỹ dường như đánh giá cao các hãng xe Nhật Bản. Tổng hợp lại, Toyota, Subaru, Honda và Nissan chiếm một nửa số xe có giá trị bán lại tốt nhất.

NHỮNG MẪU XE MẤT GIÁ NHANH NHẤT

Giống như đồ điện tử, xe ô tô là một trong những mặt hàng có độ mất giá cao, với thậm chí một số ý kiến cho rằng xe có thể giảm tới gần 50% ngay sau khi chúng được đưa ra khỏi bãi. Vậy, dòng xe nào có tốc độ mất giá nhanh nhất hiện nay?

Đứng đầu danh sách, Maserati Quattroporte có thể mất tới 2/3 giá trị sau 5 năm. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963, chiếc xe này là lá cờ đầu của Maserati và đang ở phiên bản thứ sáu dưới dạng sedan sang trọng bốn cửa, với động cơ V6 hoặc V8 hiệu suất cao do Ferrari sản xuất. Phiên bản 2018 của chiếc xe này có giá bán lẻ từ 109.000 đến 140.000 USD, tùy thuộc vào mẫu và tùy chọn xe.

Dòng 7-series và 5-series của BMW cũng là hai model mất giá nhanh chóng (gần 60% giá bán lẻ), lần lượt xếp thứ hai và thứ tư.

Một mẫu xe Maserati khác, Ghibli đứng ở vị trí thứ ba (-61%), và Cadillac Escalade ESV (-59%).

Nhìn lướt qua bảng xếp hạng, những chiếc xe mất giá nhanh nhất đều là xe hạng sang, cụ thể là sedan hạng sang. Những loại xe này thường được cho thuê và nguồn cung cũng tăng mạnh khi thời hạn thuê kết thúc. Trong khi đó, hầu hết chủ sở hữu có đủ khả năng mua một chiếc ô tô hạng sang sẽ thích mua một mẫu xe mới, trong khi những chủ sở hữu ô tô đã qua sử dụng lại không muốn trả mức phí bảo hiểm cao cho một mẫu xe đã lỗi thời.

Tuy nhiên, có một phân khúc khác trên thị trường cũng nhanh chóng giảm giá trị – đó là xe điện. Phân tích cho thấy xe điện mất khoảng 49% giá trị trên thị trường bán lại, mức tệ nhất trong số các danh mục được chỉ định.

Nhu cầu chưa quá lớn cũng như vô số ưu đãi của chính phủ thúc đẩy người dân mua xe điện mới có thể giải thích cho tốc độ khấu hao nhanh hơn mức trung bình của loại xe này. Mặt khác, xe tải là phân khúc mất giá chậm nhất trong số tất cả các phương tiện ở Mỹ.

(Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/dong-xe-o-to-giu-gia-tot-nhat-porsche-dau-bang-maserati-chiu-thiet-post546912.html)

xe mới về

Cho o to Mien Bac